Thay thế sửa chữa pin robot hút bụi tại Hà Nội

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY LẮP VÀ DỊCH VỤ AN HUY là vào lúc 15/08/2023

Cũng như tất cả các thiết bị điện tử dùng pin lithium khác, Rô bốt hút bụi cũng sử dụng pin lithium để vận hành, qua thời gian dài sử dụng dẫn đến việc pin rô bốt hút bụi bị trai, sạc điện không lên pin và nhanh hết pin, rô bốt chưa thực hiện hết công việc đã phải tự quay về đốc sạc... đó là lúc chúng ta cần phải thay thế hoặc sửa lại khối pin đó.

Có 2 cách để bạn có thể sử lý vấn đề này: Một là mua một khối Pin mới hoàn toàn từ nhà sản xuất. Hai là tìm cách sửa lại khối pin đó. Tất nhiên giá thành của việc sửa lại khối pin cũ thì sẽ rẻ hơn một chút vì chúng ta có thể tận dụng lại một số linh kiện của khối pin mà không làm thay đổi chất lượng. 

Việc sửa lại khối pin cho phép chúng ta có quyền lựa chọn chất lượng và dung lượng của khối pin tùy thuộc vào giá thành mình muốn, với thời gian bảo hành chúng tôi cam kết 6 tháng đổi mới hoàn toàn.

Thay pin rô bốt hút bụi Tại Hà Nội

Thay pin robot hút bụi lấy ngay tại 32 Minh Khai, Hà Nội.

Trong bài viết này chúng tôi chỉ tập trung vào việc sửa chữa lại khối pin cho robot hút bụi, giới thiệu đến các bạn quy trình mà chúng tôi thực hiện để mang lại chất lượng một viên pin tốt nhất có thể.

Thông số về pin rô bốt hút bụi

Đầu tiên, chúng ta cần phải xác định thông số điện áp của robot thông qua tem nhãn của sản phẩm được dán dưới mặt dưới của rô bốt như hình dưới đây:

Thông số pin robot hut bụi

Thông số điện áp của rô bốt hút bụi

Với thông số trên ta biết được điện áp định mức của khối pin là 14.4V và dung lượng là 600 mA. Để dựng được khối pin cho rô bốt hút bụi thì chúng ta cần phải tuân thủ thông số điện áp, tuy nhiên về dung lượng khối pin thì tùy theo nhu cầu sử dụng ta có thể tùy chỉnh cho dung lượng lớn hơn rất nhiều được nhờ vào việc sử dụng các cell pin lithium có dung lượng và dòng xả cao.

Chọn cell pin

cell pin cho robot hút bụi

Chọn cell pin cho rô bốt hút bụi

Các căn cứ để chọn cell pin cho máy hút bụi phụ thuộc vào:

- Kích thước của khối pin. Tùy thuộc vào từng loại máy robot hút bụi mà sử dụng các cell pin khác nhau, phổ biến hiện nay đang sử dụng là loại cell 14500 có kích thước đường kính là 14mm, chiều dài là 59mm và cell 18650 có đường kính là 18mm chiều dài là 50mm

- Dung lượng khối pin: Nếu như kích thước của cell pin không được tùy chỉnh vì phụ thuộc vào kích thước khay chứa pin của rô bốt nhưng với dung lượng của cell pin thì chúng ta có thể tùy chỉnh phụ thuộc vào nhu cầu cũng như khả năng chi trả.

Chẳng hạn như: Nếu một sàn nhà có diện tích là 20 m2, Rô bốt hút bụi hút 2 lượt trên mặt sàn đó thì thời gian rô bốt hoạt động liên tục khoảng 40 phút (đã test với con robot hút bụi Robot hút bụi iRobot Roomba j7) Nếu dung lượng pin chỉ 600 mAh (0.6A) thì rô bốt chỉ chạy được 1 lượt rồi quay chở lại đốc sạc ngay mà không đủ dung lượng pin cho lần hút tiếp theo.

- Các hãng sản xuất cell pin: Tùy thuộc vào khả năng chi trả, chúng ta có thể chọn cell pin của hãng sản xuất  thương hiệu đắt tiền như: cell pin Samsung, Sony, LG hay những loại bình dân như: Lishen, EVe, ...với giá thành "dễ chịu" hơn một chút

- Ngoài ra còn có một vài thông số khác mà chúng ta cần qua tâm như: dòng xả liên tục, dòng xả tức thì, Nội trở cell pin... tùy thuộc vào điều kiện hoạt động của robot chúng ta sẽ chọn loại cel cho phù hợp.

Chọn mạch sạc cân bằng

Khối pin robot hút bụi

- Căn cứ vào điện áp định mức của robot hút bụi để chọn loại mạch tương ứng: Vi dụ trong trường hợp này, điện áp định mức của máy là 14.4V, Mỗi cell pin có điện áp định mức là 3.6V vậy ta phải ghép nối tiếp 4 cell pin lại với nhau để đạt điện áp mong muốn như vậy mạch sạc cân bằng ta chọn là loại 4s. Dòng định mức của cell pin là 950mAh, để nâng công suất của khối pin ta có thể dùng 12 cell pin chia làm 4 cặp, mỗi một cặp 3 cell được mắc song song với nhau, ta đem 4 cặp này ghép nối tiếp với nhau để được điện áp 14,4V. Như vậy, ta đã tăng được công suất khối pin từ 950mAh lên thành 950x3=2850mAh việc còn lại là chọn mạch cân bằng cho phù hợp với công suất đó.

Ghép khối pin rô bốt hút bụi

Như vậy ở các bước trên chúng ta đã chọn được cell pin và mạch sạc cân bằng. Việc tiếp theo chúng ta phải ghép tất cả chúng để tạo thành khối pin hoàn chỉnh có kích thước phù hợp với khoang chứa pin của robot. Các bước tiến hành như dưới đây:

Trước tiên ta phải tháo khối pin của robot ra khỏi máy đã.

Tháo khối pin của rô bốt hút bụi

Chuẩn bị cell pin để đóng thành khối

Sau khi đã tháo được khối pin robot hút bụi ra, chúng ta sẽ đo được kích thước của khối pin sẽ đóng để phù hợp với khay chứa pin của rô bốt.

Cũng giống như các công đoạn để đóng khối pin cho máy khoan, bất kể khối pin nào đóng mới đều phải tuân theo một quy trình giống nhau. Đầu tiên là sạc đầy từng cell pin, cân bằng, ghép khối, hàn mạch, đóng vỏ là song.

chi tiết như dưới: 

- Cân bằng cell pin: Trong trường hợp này, chúng tôi hướng dẫn các bạn cách cân bằng cell pin 14500 mà không cần phải có khay cân bằng chuyên dụng bằng cách hàn tạm thời các cực cùng dấu của cell pin lại với nhau. Quá trình cân bằng cell pin đóng vai trò quan trọng nhất để đảm bảo khối pin có độ bền cao, Nếu thời gian cân bằng càng lâu, cell pin càng được đồng nhất thì khối pin càng được ổn định trong quá trình sử dụng.

Cân bằng tất cả các cell pin

Gỡ mối hàn cân bằng

Kiểm tra điện áp đồng đều giữa các cell pin

Ghép song song từng cặp 3 viên một

Tại sao lại ghép song song từng cặp 3 viên một? bở lẽ với kích thước của khay chứa pin, ta có thể nhét được 12 cell pin vào, vì điện áp tổng của khối pin là 14,4V và điện áp của 1 cell pin là 3.6V nên ta có: 14.4 : 3.6 = 4 cell pin mắc nối tiếp. Để sử dụng hết 12 cell pin thì ta có 12:4=3 cặp pin mắc song song. 

Đóng khối pin 12 cell

Ở công đoạn này, chúng tôi sử dụng kẽm đóng cell pin loại dày 0.2mm, rộng 8mm. Sử dụng máy hàn xung để hàn kẽm vào các đầu cực của cell pin.

Hàn mạch bảo vệ cell pin vào khối pin

Đóng gói bằng màng co

Cuối cùng là lắp khối pin đã hoàn thành vào rô bốt hút bụi và test thử khả năng sạc, xả của khối pin.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu quy trình đóng khối pin cho các loại rô bốt hút bụi, pin cho rô bốt lau nhà... Nói chung quy trình đóng pin cũng giống như bất kể các loại khác như pin dùng cho máy khoan, pin cho quạt tích điện, pin lưu chữ điện mặt trời, pin cho xe đạp điện, thậm trí pin cho xe ô tô cũng phải tuân thủ theo quy trình tương tự như thế này.

Xin chân trọng cảm ơn quý Anh Chị đã quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi. 

Chân trọng!

------------

Chính sách bán hàng Công ty TNHH thương mại xây lắp và dịch vụ An Huy

Quy định bảo hành

- Sử dụng đúng mục đích, hướng dẫn của nhà sản xuất.
- Chỉ bảo hành cho các sản phẩm bị hư hỏng do lỗi của nhà sản xuất
- Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ về: Phòng dịch vụ CSKH - Hotline: 0989 632 485
- Địa điểm: Số 32 Minh Khai, Hai bà trưng, Hà nội.

Chính sách vận chuyển

Vận chuyển trong nội thành Hà Nội:
- Với sản phẩm dây điện: hỗ trợ miễn phí giao hàng với đơn hàng trên 20 triệu.
- Với đơn hàng từ 1 triệu chở lên được miễn phí vận chuyển đến các khu vực lân cận bán kính không quá 2 km ở các tuyến phố:Trương Định, Nguyễn đức cảnh, Tân Mai, Giải Phóng, Trường Chinh, Đại La, Trần Đại Nghĩa, Lê Thanh Nghị, Tạ Quang Bửu, Đại Cồ Việt, Trần Khát Chân, Nguyễn Khoái, Lạc Trung, Thanh Nhàn, Kim Ngưu, Tam Chinh, Lĩnh Nam, Phường Bách Khoa, Phường Quỳnh Lôi, Phường Quỳnh Mai, Phường Mai Động, Phường Tương Mai, KĐT Times city, đường hoàng mai, Nguyễn an ninh...
- Giao hàng nhanh chóng đến các quận trong nội thành như: Quận Ba Đình, Quận Bắc Từ Liêm, Quận Cầu Giấy, Quận Đống Đa, Quận Hà Đông, Quận Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Quận Hoàng Mai, Quận Long Biên, Quận Nam Từ Liêm, Quận Tây Hồ, Quận Thanh Xuân.
- Sản phẩm giao trong ngày đến các huyện ngoại thành như: Huyện Ba Vì, Huyện Chương Mỹ, Huyện Đan Phượng, Huyện Đông Anh, Huyện Gia Lâm, Huyện Hoài Đức, Huyện Mê Linh, Huyện Mỹ Đức, Huyện Phú Xuyên, Huyện Phúc Thọ, Huyện Quốc Oai, Huyện Thanh Trì, Huyện Thường Tín, Huyện Ứng Hòa.
- Khách hàng ở tỉnh: Tùy từng đơn hàng Chúng tôi sẽ hỗ trợ giao cho bên thứ 3 theo yêu cầu của khách hàng hoặc gửi xe hàng tại các điểm trung chuyển tại nội thành Hà Nội. Chi phí từ nội thành Hà Nội về kho của khách hàng do khách hàng chi trả.
- Các dự án mà chúng tôi đã thực hiện trên địa bàn các tình như: Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hòa Bình, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Thanh Hóa,... 
- Các sản phẩm thiết bị điện ( trừ ống luồn dây điện) sẽ được miễn phí vận chuyển.
- Các sản phẩm thiết bị vệ sinh, thiết bị kim khí, ống nước và ống điện khách hàng sẽ chịu phí vận chuyển, nhân viên bán hàng sẽ liên hệ để báo chi phí giao hàng đến địa chỉ của khách hàng

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Điện, Nước, Kim Khí, Điện Lạnh
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục