Sửa pin máy khoan hà nội

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY LẮP VÀ DỊCH VỤ AN HUY là vào lúc 25/05/2023

Xin chào! Chúng tôi xin cung cấp dịch vụ sửa pin máy khoan tại địa chỉ 32 minh khai, hai bà trưng hà nội. để sửa 1 khối pin máy khoan thì thời gian thao tác thì rất nhanh chỉ khoảng 15 phút là song nhưng thời gian để hoàn thành chu trình đóng lại khối pin thì phải mất tối thiểu là 2 ngày. Vì vậy để thuận lợi cho khách hàng có thể sử dụng máy khoan của mình, chúng tôi xin cấp cho quý khác 1 khối pin sơ cua trong lúc chờ lấy khối pin của mình. Giá dịch vụ sửa pin máy khoan quý khách có thể gọi đến số điện thoại: 0989632485 để biết chi tiết.

Các lỗi thường gặp của khối pin máy khoan

1. Sạc pin máy khoan không vào điện

Có một vài nguyên nhân chính dẫn đến sạc không vào điện, các bạn nên khiểm tra củ sạc, chân sạc và thông số của của sạc trước khi tiến hành kiểm tra khối pin. Nếu sau khi đã kiểm tra của sạc ngon lành rồi mà sạc vẫn không lên pin thì chúng ta xét đến 1 vài nguyên nhân bên trong khối pin như:
- Hỏng mạch sạc cân bằng: Nếu bạn đã sạc cân bằng lại toàn bộ cell pin, sau khi lắp vào mạch sạc cân bằng mà điện áp tự tụt xuống thì chắc chắn mạch cân bằng đã bị hỏng, Nếu sau 1 thời gian sử dụng, điện áp các cell pin không đồng nhất với nhau thì mạch cân bằng cũng cần phải thay luôn.

- Chết cell: Tưởng tượng trong một khối pin có 10 cell pin, trong đó có 1 cell pin bị chết (không có điện áp) thì toàn bộ 9 cell còn lại sẽ dồn điện áp và cell bị lỗi dẫn đến chính cái cell bị lỗi đó lại là nguồn tiêu thụ năng lượng của khối pin và năng lượng của khối pin lại không truyền ra máy khoan được. Như vậy 1 cell pin lỗi nó làm hỏng cả khối pin luôn.

- Bung mối hàn kẽm: Việc này xẩy ra trong công đoạn hàn kẽm. Nếu trong khối pin có 2 cell mắc song song với nhau, 1 trong hai cell có mối hàn không dính thì khi đo điện áp cũng không thể phát hiện ra được, chính vì vậy để kiểm tra mối hàn có ngấu hay không thì phải kiểm tra bằng trực quan.

- Dò axit ra ngoài do công đoạn hàn cell pin chưa chuẩn: Việc này là do công đoạn hàn cell pin để mối hàn ngấu quá, xuyên qua lớp kẽm vỏ của pin dẫn đến chảy dung môi điện phân của pin ra ngoài, nếu không phát hiện ra sớm thì nó sẽ ăn mòn toàn bộ khối pin.

2. Sạc nhanh đầy và nhanh bị hết pin.

- Mạch sạc cân bằng lỗi, điện áp sạc không đều vào tất cả các cell pin mà chỉ tập trung sạc cho 1 cell pin và khi cắp khối pin vào thiết bị thì chỉ có năng lượng của viên pin đó được giải phóng dẫn đến nhanh hết pin. Gặp lỗi này thường thì phải thay cả mạch cân bằng lẫn cell pin lỗi.

3. Sạc lâu, nhưng không vào điện.

- Lỗi mạch sạc cân bằng

- Bung mối hàn kẽm

- Hỏng cell pin

4. Khối pin để nguyên không cắp vào máy khoan mà nó tự hết điện.

- Lỗi mạch sạc, cái này làm tiêu điện trong bản thân mạch. Với lỗi này rất dễ bị thay hêt toàn bộ các cell pin vì khi mạch tiêu điện, làm cho các cell pin có điện áp về không trong thời gian dài dẫn đến không hồi phục được.

Các bước tiến hành sửa chữa khối pin máy khoan

Bước 1: Kiểm tra hiện trạng của khối pin

Tháo vỏ khối pin, tiến hành đo điện áp giữa các cực và điện áp tổng hai đầu ra. Việc này giúp ta đánh giá sơ bộ là khối pin đang bị hỏng mạch hay hỏng cell, còn cụ thể là hỏng cell pin nào thì phải đo từng cell mấy biết được.

Bước 2: Dỡ khối pin, tách ra từng cell pin

- Tháo mạch sạc cân bằng: 

- Tháo kẽm hàn

Quy trình tháo kẽm hàn: Để không bị chập điện trong quá trình tách kẽm hàn, chúng ta tháo lần lượt từng cực một bắt đầu từ cực Âm - B1 - B2 - B3 - B4 - Cực dương đối với pin 5s. Với các pin còn lại thì quy trình tháo tương tự. , dùng kìm cắt chân mạch là tốt nhất vì nó nhỏ ngọn, khi tháo đặc biệt lưu ý không để chạm vào các cực bên cạnh để chánh chập điện.

Chú ý: Trước khi tháo kẽm cần phải xả pin về điện áp 3.7V hoặc nhỏ hơn. Lý do là trong quá tình hàn kẽm, một số mối hàn ngấu quá sâu nên khi tách kẽm dễ bị thủng vỏ, nếu điện áp của viên pin quá cao, sinh ra khí CO2 nhiều trong quả pin, áp xuất tăng lên, khi tách kẽm dễ bị thủng kẽm và khí thoát ra ngoài với áp suất lớn kèm theo hóa chất dễ gây nguy hiểm.

- Đánh dấu cực Âm Dương của khối pin và ký hiệu từng cell pin.

Trước khi tiến hành tháo mối hàn kẽm, chúng ta nên đánh dấu các cực âm, cực dương của khối pin để đến khi giáp lại khối pin sẽ có ngay điểm gốc. Nếu ghép sai điểm gốc thì sau này đến lúc lắp vỏ pin sẽ bị ngược chiều cho cắm vào thiết bị. Việc đánh số từng cell pin nhằm mục đích kiểm tra nội trở của mỗi viên pin 18650.

Bước 3: Kiểm tra chất lượng từng cell

Việc đánh giá chất lượng từng cell pin là công đoạn quan trọng nhất giúp ta loại bỏ những viên pin kém chất lượng làm ảnh hưởng đến khối pin. Để đánh giá được chất lượng viên pin, chúng ta tiến hành đo nội trở của nó. Thông thường trên thị trường có bán khá nhiều thiết bị đo nội trở tuy nhiên, loại YR1035+ là có vẻ ổn hơn cả nhưng giá khá cao. Còn muốn đánh giá nội trở viên pin còn tốt hay không một cách tương đối bằng cách so sánh nó với nội trở của viên pin 18650 mới thì chúng ta cũng có thể đo đạc như sau:

- Đo và ghi lại điện áp trước khi có tải: 

- Đo và ghi lại điện áp sau khi có tải

- Đo điện trở tải

- Tính toán nội trở pin 18650 bằng công thức

- So sánh kết quả của viên pin cũ với viên pin mới. Nếu không lệch nhau quá nhiều thì dùng được, còn nếu lệch hơn quá nhiều thì cần phải loại bỏ viên đó ra.

Bước 4: Sạc và cân bằng từng cell pin

Bước 5: Để nguyên cho pin tự xả.

để ra ngoài cho tự xả

Sau thời gian để nguyên bên ngoài ít nhất là 24 tiếng, tiến hành đo lại điện áp toàn bộ các cell pin. Nếu phát hiện 1 cell nào đó có điện áp khác với số còn lại thì tiến hành loại bỏ cell đó và bắt đầu lại từ bước 4. Lại sạc và cân bằng hết 48 tiếng nữa!

Bước 6: Hàn kẽm, hàn mạch và bôi keo chống ẩm

Bước 7: Kiểm tra chạy thử

Bảo quản và cách sử dụng

Bảo quản khô giáo, tránh nước và hơi ẩm

không cố sử dụng khi dung lượng đã hết

không sử dụng với máy có công suất lớn hơn quy định thông số của pin

không sạc quá lâu.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến quý khách quy trình Sửa một khối pin lithium 18650 nói chung và khối pin máy khoan nói riêng. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ đóng mới khối pin theo yêu cầu của quý vị. Xin chân trọng cảm ơn.

-----------

Chính sách bán hàng Công ty TNHH thương mại xây lắp và dịch vụ An Huy

Quy định bảo hành

- Sử dụng đúng mục đích, hướng dẫn của nhà sản xuất.
- Chỉ bảo hành cho các sản phẩm bị hư hỏng do lỗi của nhà sản xuất
- Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ về: Phòng dịch vụ CSKH - Hotline: 0989 632 485
- Địa điểm: Số 32 Minh Khai, Hai bà trưng, Hà nội.

Chính sách vận chuyển

Vận chuyển trong nội thành Hà Nội:
- Với sản phẩm dây điện: hỗ trợ miễn phí giao hàng với đơn hàng trên 20 triệu.
- Với đơn hàng từ 1 triệu chở lên được miễn phí vận chuyển đến các khu vực lân cận bán kính không quá 2 km ở các tuyến phố:Trương Định, Nguyễn đức cảnh, Tân Mai, Giải Phóng, Trường Chinh, Đại La, Trần Đại Nghĩa, Lê Thanh Nghị, Tạ Quang Bửu, Đại Cồ Việt, Trần Khát Chân, Nguyễn Khoái, Lạc Trung, Thanh Nhàn, Kim Ngưu, Tam Chinh, Lĩnh Nam, Phường Bách Khoa, Phường Quỳnh Lôi, Phường Quỳnh Mai, Phường Mai Động, Phường Tương Mai, KĐT Times city, đường hoàng mai, Nguyễn an ninh...
- Giao hàng nhanh chóng đến các quận trong nội thành như: Quận Ba Đình, Quận Bắc Từ Liêm, Quận Cầu Giấy, Quận Đống Đa, Quận Hà Đông, Quận Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Quận Hoàng Mai, Quận Long Biên, Quận Nam Từ Liêm, Quận Tây Hồ, Quận Thanh Xuân.
- Sản phẩm giao trong ngày đến các huyện ngoại thành như: Huyện Ba Vì, Huyện Chương Mỹ, Huyện Đan Phượng, Huyện Đông Anh, Huyện Gia Lâm, Huyện Hoài Đức, Huyện Mê Linh, Huyện Mỹ Đức, Huyện Phú Xuyên, Huyện Phúc Thọ, Huyện Quốc Oai, Huyện Thanh Trì, Huyện Thường Tín, Huyện Ứng Hòa.
- Khách hàng ở tỉnh: Tùy từng đơn hàng Chúng tôi sẽ hỗ trợ giao cho bên thứ 3 theo yêu cầu của khách hàng hoặc gửi xe hàng tại các điểm trung chuyển tại nội thành Hà Nội. Chi phí từ nội thành Hà Nội về kho của khách hàng do khách hàng chi trả.
- Các dự án mà chúng tôi đã thực hiện trên địa bàn các tình như: Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hòa Bình, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Thanh Hóa,... 
- Các sản phẩm thiết bị điện ( trừ ống luồn dây điện) sẽ được miễn phí vận chuyển.
- Các sản phẩm thiết bị vệ sinh, thiết bị kim khí, ống nước và ống điện khách hàng sẽ chịu phí vận chuyển, nhân viên bán hàng sẽ liên hệ để báo chi phí giao hàng đến địa chỉ của khách hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Điện, Nước, Kim Khí, Điện Lạnh
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục