Pin quạt tích điện

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY LẮP VÀ DỊCH VỤ AN HUY là vào lúc 14/06/2023

Bài viết hướng dẫn đóng pin quạt tích điện, thay ắc quy quạt tích điện bằng khối pin lithium. Ngoài ra chúng tôi cũng nhận chuyển quạt 200v thành quạt tích điện theo thông số mà khách hàng yêu cầu.

Pin quạt tích điện dung lượng cao

Khối pin lithium 40Ah với khối lượng 4.2kg chạy quạt ở số 3 (1400 vòng/phút) liên tục 20 tiếng (cái ngày đã được thử nghiệm)

Dùng khối pin lithium để thay cho ắc quy có được không?

Câu trả lời là hoàn toàn được, thậm chí nó còn tốt và an toàn hơn nhiều dung bình ắc quy bởi lẽ: 

Về mặt ứng dụng: Pin lithium được sử dụng trong ô tô điện, xe máy điện còn ắc quy chỉ sử dụng trong ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch với mục đích duy nhất là để lấy nguồn kích đề nổ máy, và khi nổ máy thì điện năng trong ô tô chạy xăng lấy từ nguồn của máy phát điện. Còn với ô tô điện thì pin lithium dùng để vận hành toàn bộ các hệ thống chuyển động của xe.

Về mặt lợi ích khi dùng pin lithium thay cho bình ắc quy

- Dung lượng pin: Pin Lithium có mật độ năng lượng cao hơn hẳn so với ắc quy (gấp khoảng gần 4 lần), cũng như có thể chịu tải tốt hơn. Vì vậy với cùng một kích thước và khối lượng thì pin lithium sẽ có dung lượng lớn hơn do đó thời gian sử dụng dài hơn rất nhiều so với ắc quy thông thường.
- Độ bền: Với chu kỳ sạc đầy xả cạn lên đến 300 lần, hơn nữa đi cùng với khối pin là mạch điện bảo vệ chống xả cạn và chống nạp quá điện áp, do vậy khôi pin luôn được bảo vệ do vậy độ bền của khối pin có thể kéo dài đến 5, 7 năm là chuyện bình thường, còn đối với ắc quy thì không có mạch bảo vệ cũng như không có chuy kỳ sạc xả nhiều như pin nên thời gian sử dụng được 1, 2 năm. (tất nhiên không kể loại ắc quy đắt tiền, có thể dùng đến 4 năm)
- Thời gian sạc: Đối với ắc quy, dòng sạc tối đa cho phép chỉ bằng 10% dung lượng ắc quy, còn với pin lithium thì cho phép dòng sạc từ 50% đến 100% dung lượng của khối pin. Do vậy thời gian sạc đầy của pin lithium nhanh hơn gấp 5 đến 10 lần thời gian sạc đầy của ắc quy.
- An toàn: Pin lithium không sử dụng axit trong khi đó hầu hết các loại ắc quy đều cần phải có dung môi điện phân là axit và chì gây độc hại môi trường và tiếp xúc. Nhất là trong trường hợp cần phải mang vác không may để đổ bình nằm ngang, để một thời gian, axit trong bình sẽ chảy ra ngoài. Vấn đề cháy nổ đối với pin lithitum là không có bởi lẽ luôn có mạch bảo vệ chống sạc quá tải và cảm biến đo nhiệt đô pin nhằm duy trì nhiệt độ luôn luôn trong ngưỡng cho phép.
- Tiện lợi: Với bình ắc quy, chúng ta chỉ có thể biết điện áp còn lại thông qua mắt quan sát trên mặt bình, mà không biết dung lượng thực còn lại là bao nhiêu. Đối với khối pin lithium, trên mạch bảo vệ có thêm 1 mạch nhỏ báo dung lượng còn lại của khối pin, hơn nữa với khối lượng gọn nhẹ, an toan, chúng ta có thể mang đi dễ dàng. Thậm chí có thể tích hợp luôn vào bên trong của thân quạt. Khi có điện hay khi mất điện đều có thể sử dụng quạt một cách bình thường. Tức là lúc có điện thì ta vừa chạy quạt vừa sạc, còn khi mất điện thì lấy nguồn của pin để chạy quạt. Vì vậy quạt được sử dụng liên tục chứ không nhất thiết là sử dụng những lúc mất điện.

Các bước đóng khối pin cho quạt tích điện

1. Tính toán dung lượng khối pin.

Việc tính toán dung lượng khối pin giúp chúng ta lên cấu hình và các thông số cho khối pin, từ đó chọn được linh kiện đóng pin phù hợp cũng như tính giá thành của khối pin.

Trước tiên, dung lượng khối pin phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người, từ đó chúng ta chọn được các thông số như:  Loại động cơ, loại cánh quạt (loại B3, B4 hay B5) và thời gian chạy liên tục.

Dưới đây là một ví dụ để tính toán dung lượng khối pin: Chẳng hạn dùng động cơ không chổi than, điện áp là 24V công suất là 12Wh với cánh quạt loại B4 (đường kính cánh là 40cm) ở tốc độ 1400 vòng/phút. Thời gian quạt chạy liên tục trong vòng 12 tiếng. Các bước tính toán dung lượng khối pin cho quạt tích điện như sau:

- Tính dòng tiêu thu: I = 12/24=0.5Ah
- Tính dung lượng khối pin: Quạt chạy 12 tiếng tiêu tụ hết 12x0.5 = 6Ah. 
- Tính số lượng cell pin: Khối pin có thông số: Điện áp là 24V, dung lượng là 6Ah, Mỗi viên pin có điện áp max là 4.2 vậy cần 6 viên để để có điện áp 24V. Với dung lượng là 6Ah, sử dụng cell pin 2A, như vậy ta có 3 hàng pin, mỗi hàng có 6 viên. Vậy tổng cộng cần có 24 viên cho khối pin đáp ứng nhu cầu chạy 12 tiếng liên tục. 

2. Tính giá khối pin lithium

Từ thông tin về số cell pin cần có trong khối pin kia ta nhân với giá tiền của 1 cell pin cộng với mạch điều khiển sạc xả và vật tư phụ (kẽm hàn, giấy dán, màng co...) và củ sạc thì ta sẽ tính được giá thành của khối pin. Cụ thể như sau:

+ Tiền cell pin: Tổng số mình cần 24 cell, đơn giá tại cửa hàng chúng tôi khoảng 40.000 đ/1cell 2A 10C vậy tiền cell pin là: 24x40 = 960k
+ Tiền mạch điều khiển sạc xả: 1 mạch giá khoàng 150k
+ Tiền vật tư phụ linh tinh tổng hết khoảng 20k.
+ Như vậy giá khối pin = 960 +150 +20 = 1130k.

3. Tiến hành đóng khối pin cho quạt tích điện

Về cơ bản thì cách đóng khối pin cho quạt tích điện cũng giống như đóng pin cho máy khoan hay các dụng cụ cầm tay khác, cũng có 6 bước cơ bản như sau:
- Xác định khối pin thuộc loại nào? 5s, 4s, 3s
- Sạc đầy từng cell pin
- Cân bằng cell pin đủ 24 tiếng trước khi hàn khối
- Đóng kẽm
- Dán giấy cách điện các đầu khối
- Hàn mạch sạc cân bằng

Tuy nhiên do quạt tích điện thường sử dụng nhiều cell pin hơn và cách bố trí sắp xếp các cell pin phải thích hợp để có thể nhét vào cái vỏ quạt mà mình sử dụng để chuyển quạt thường thành quạt tích điện nên quy trình hơi khác 1 chút, nó gồm có các bước sau:

- Nếu quạt cũ đàng là quạt tích điện sử dụng ắc quy được lắp vào bên trong quạt mà muốn thay thế ắc quy bằng khối pin lithium thì đơn giản là chúng ta đo kích thước của ắc quy sau đó xếp các cell pin lithium sao cho vừa với nó là được. 

Với khối pin như ở trong ảnh thì cần phải sửa lại sao cho kích thước nhỏ hơn hoặc bằng với khích thước của ắc quy để có thể nhét được vào trong quạt tích điện sử dụng ắc quy nước


- Nếu quạt cũ là quạt 220V mà muốn chuyển thành quạt tích điện dùng pin lithium thì tùy thuộc vào vỏ quạt cũ mà bố trí các cell pin cho thích hợp:
+ Nếu là quạt cây, có đế là hộp thì nên tách đôi khối pin thành 2 phần để nhét cho vừa.

Biến quạt cây điện 220v thành quạt tích điện
Biến quạt cây điện 220v thành quạt tích điện

+ Nếu là quạt Điện Cơ Thống Nhất, có chân đế to đủ để nhét cả khối pin thì không cần phải làm gì thêm. Đóng khối như đóng cho máy khoan

Biến quạt để bàn 220v thành quạt tích điện

+ Nếu Chuyển quạt treo tường điện 220V thành quạt tích điện thì bắt buộc phải làm khối pin lắp rời, không đi liền với quạt được. Khí đó chỉ cần đóng pin mà không cần quan tâm đến kích thước của khối pin.

------------------------------------

Chính sách bán hàng Công ty TNHH thương mại xây lắp và dịch vụ An Huy

Quy định bảo hành

- Sử dụng đúng mục đích, hướng dẫn của nhà sản xuất.
- Chỉ bảo hành cho các sản phẩm bị hư hỏng do lỗi của nhà sản xuất
- Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ về: Phòng dịch vụ CSKH - Hotline: 0989 632 485
- Địa điểm: Số 32 Minh Khai, Hai bà trưng, Hà nội.

Chính sách vận chuyển

Vận chuyển trong nội thành Hà Nội:
- Với sản phẩm dây điện: hỗ trợ miễn phí giao hàng với đơn hàng trên 20 triệu.
- Với đơn hàng từ 1 triệu chở lên được miễn phí vận chuyển đến các khu vực lân cận bán kính không quá 2 km ở các tuyến phố:Trương Định, Nguyễn đức cảnh, Tân Mai, Giải Phóng, Trường Chinh, Đại La, Trần Đại Nghĩa, Lê Thanh Nghị, Tạ Quang Bửu, Đại Cồ Việt, Trần Khát Chân, Nguyễn Khoái, Lạc Trung, Thanh Nhàn, Kim Ngưu, Tam Chinh, Lĩnh Nam, Phường Bách Khoa, Phường Quỳnh Lôi, Phường Quỳnh Mai, Phường Mai Động, Phường Tương Mai, KĐT Times city, đường hoàng mai, Nguyễn an ninh...
- Giao hàng nhanh chóng đến các quận trong nội thành như: Quận Ba Đình, Quận Bắc Từ Liêm, Quận Cầu Giấy, Quận Đống Đa, Quận Hà Đông, Quận Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Quận Hoàng Mai, Quận Long Biên, Quận Nam Từ Liêm, Quận Tây Hồ, Quận Thanh Xuân.
- Sản phẩm giao trong ngày đến các huyện ngoại thành như: Huyện Ba Vì, Huyện Chương Mỹ, Huyện Đan Phượng, Huyện Đông Anh, Huyện Gia Lâm, Huyện Hoài Đức, Huyện Mê Linh, Huyện Mỹ Đức, Huyện Phú Xuyên, Huyện Phúc Thọ, Huyện Quốc Oai, Huyện Thanh Trì, Huyện Thường Tín, Huyện Ứng Hòa.
- Khách hàng ở tỉnh: Tùy từng đơn hàng Chúng tôi sẽ hỗ trợ giao cho bên thứ 3 theo yêu cầu của khách hàng hoặc gửi xe hàng tại các điểm trung chuyển tại nội thành Hà Nội. Chi phí từ nội thành Hà Nội về kho của khách hàng do khách hàng chi trả.
- Các dự án mà chúng tôi đã thực hiện trên địa bàn các tình như: Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hòa Bình, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Thanh Hóa,... 
- Các sản phẩm thiết bị điện ( trừ ống luồn dây điện) sẽ được miễn phí vận chuyển.
- Các sản phẩm thiết bị vệ sinh, thiết bị kim khí, ống nước và ống điện khách hàng sẽ chịu phí vận chuyển, nhân viên bán hàng sẽ liên hệ để báo chi phí giao hàng đến địa chỉ của khách hàng

----------

nên mua quạt tích điện hay ắc quy
pin quạt tích điện
quạt tích điện panasonic 2 ắc quy
ắc quy quạt tích điện
bình ắc quy quạt tích điện
quạt tích điện chạy bằng ắc quy
ắc quy quạt tích điện panasonic
quạt tích điện dùng bình ắc quy
ắc quy quạt tích điện honjianda
quạt tích điện pin khủng
pin quạt tích điện panasonic
ắc quy quạt tích điện lingqi
quạt tích điện hỏng ắc quy
ắc quy quạt tích điện tiross
ắc quy quạt tích điện sunhouse
quạt tích điện pin lithium
ắc quy cho quạt tích điện
bình ắc quy quạt tích điện honjianda
bình ắc quy quạt tích điện panasonic
ắc quy dùng cho quạt tích điện
bình ắc quy quạt tích điện sunhouse
quạt tích điện 2 bình ắc quy
cách sạc pin cho quạt tích điện
pin quạt tích điện mini
pin sạc quạt tích điện
thay ắc quy cho quạt tích điện
cách sạc pin quạt tích điện honjianda
cách sạc pin quạt tích điện panasonic
pin của quạt tích điện
quạt tích điện pin trâu
ắc quy quạt tích điện asia
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Điện, Nước, Kim Khí, Điện Lạnh
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục