Thay cell pin máy khoan

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY LẮP VÀ DỊCH VỤ AN HUY là vào lúc 26/09/2023

Tại sao nên thay cell pin máy khoan? Các máy khoan nhật bãi khi bạn mua về thông thường sử dụng pin Niken NiMH với nhiều ưu điểm như độ bền, chịu dòng xả tốt tuy nhiên nó lại có các nhược điểm lớn như: Quá nặng trong khi dung lượng lại thấp đặc biệt khi bạn để không nó cũng tự xả. Để giải quyết vấn đề đó thì chúng ta thay cell pin Niken bằng cell pin lithium 18650 với nhiều ưu điểm vượt trội hơn.

Thay cell pin máy khoan

 

Chọn loại cell pin phù hợp

Có 3 tiêu chí để chọn cell pin phù hợp với máy:

- Thứ nhất là công suất của máy:

Công suất máy là yếu tố quyết định để chọn loại cell pin. Nếu cell pin không phù hợp với công xuất máy thì có thể làm hỏng cả khối pin nhanh trong. Chẳng hạn: Bạn đang dùng khối pin cho máy khoan cầm tay loại nhỏ mà lấy khối pin đó để lắp vào khoan bê tông để chạy thì khối pin đó sẽ rất dễ bị hỏng.

+ Nếu bạn đang dùng máy khoan cầm tay có công suất nhỏ (công suất từ 200W trở xuống hoặc lực siết tối đa nhỏ hơn 60N/m) thì việc đóng một khối pin có nhiều cell pin loại chất lượng cao (nội trở thấp) là lãng phí. Thay vào đó bạn nên chọn loại có nội trở cao cao một chút ( tầm khoảng 16-18 Mili ôm) nhưng bù lại nó có dung lượng lớn hơn (khoảng 2.6Ah đến 3.5Ah) như vậy thì thời gian sử dụng sẽ dài hơn rất nhiều. Ở đây có một số loại cell pin phù hợp như: Samsung 35E; Eve 35V; 

+ Nếu bạn đang dùng máy khoan cầm tay loại công xuất trung bình, tức là loại công suất từ 200W đến 600W hoặc loại có lực siết từ 60N/m đến 200N/m: Đối với loại này nên dùng cell pin chất lượng hơn, loại có dòng xả 10C, nội trở từ 14mili ôm trở xuống. Có thể dùng các loại cell pin như: Eve 20P, lishen ss; các dòng pin trung quốc...

+ Nếu bạn đang dùng loại công suất cao như các loại máy cắt, máy khoan bê tông, máy bắn bulong... có công suất hơn 600W và lực siết hơn 200 N/m. Đối vơi các thiết bị cầm tay có công suất lơn như vậy thì bắt buộc phải chọn cell pin chất lượng, nó có thể chịu đựng dòng xả lớn mà không bị hỏng cell pin. Một vài loại cell pin như: Samsung 25R, Sony VTC 4. LG... có thể đáp ứng được.

- Tiêu chí thứ 2: Thời gian sử dụng.

Có thể nói, chọn cell pin phù hợp với công suất thiết bị sẽ đảm bảo cho khối pin không bị nhanh hỏng, nâng cao tuổi thọ cao. (thông thường một khối pin phù hợp với không suất máy có thời gian sử dụng được khoảng 2, 3 năm thì mấy phải thay mới). Ngoài công suất phù hợp với thiết bị thì thời gian sử dụng là yếu tố quan trọng.

- Tiêu chí về giá cả:

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị cầm tay công xuất nhỏ và không có nhu cầu dùng thường xuyên, để tiết kiệm chi phí, bạn nên chọn loại cell pin có dung lượng tầm khoảng 1.5Ah quay về với giá thành rẻ giao động từ 15 000 đ đến 20 000 đồng cho một cell pin. Với loại pin này, Nếu bạn muốn sử dụng khối pin trong cả ngày làm việc mà không lo bị hết pin, tốt nhất bạn nên  chọn cell pin chất lượng hơn, giá thành giao động từ 40 000 đ một cell đến 150 000 đồng một cell pin. Các bạn lưu ý: Cell pin từ 2000mAh đến 2700 mAh có giá chênh lệch nhau không quá lớn tuy nhiên khi dung lượng từ 3000 mAh đến 3500 mAh thì giá chênh lệch hoàn toàn.

Thay cell pin máy khoan pin 12V

thay cell pin máy khoan 12V

Máy khoan pin 12V sử dụng 3 cell pin 18650 mắc nối tiếp với nhau để tao thành khối pin 3s, tùy thuộc vào hình dáng của khối pin mà máy khoan pin 12v sử dụng 3 cell hoặc 6 cell pin (phụ thuộc vào việc vỏ pin chứa được bao nhiêu cell pin)

thay cell pin máy khoan makita 12V

Máy khoan Makita loại nhỏ, sử dụng pin 12V với 3 cell pin samsung 25R cho dụng lượng 2.5Ah. Toàn bộ mach và vỏ cũ nguyên bản theo máy đều được giữ lại.

Thay cell pin máy khoan bê tông

Máy khoan bê tông nhật bãi nguyên bản ban đầu sử dụng loại cell pin niken với ưu điểm là bền và chịu dòng xả lớn nhưng với nhược điểm rất lớn của nó là nhanh hết pin, và hay bị hao pin. Để khắc phục vấn đề này, chúng ta tiến hành thay toàn bộ cell pin niken bằng cell pin lithium 18650. Tuy nhiên việc thay thế cell pin cho dòng máy khoan bê tông cũng cần phải có sự tính toán thông một chút để đảm bảo độ bền cũng như tuổi thọ của cell pin.

thay cell pin máy khoan bê tông 24V

Khoan bê tông nhật bãi.

Vấn đề về cell pin cho máy khoan bê tông

Máy khoan bê tông dùng pin với đặc điểm là công suất rất lớn, thông thường khoảng 600Wh. Vì vậy trước tiên chúng ta cần phải chọn cell pin có dòng xả lớn có khả năng chịu đựng được dòng xả của máy khoan, với 600W/h điện thế sử dụng định mức là 24V vậy dòng xả định mức của cả khối pin sẽ là 600/24 = 25Ah. Khối pin dùng cho máy khoan bê tông 24V dùng 6 cell pin mắc nối tiếp và 2 hàng song song vậy tổng số cell pin cần dùng cho khối pin là 12 cell. Như đã tính ở trên, dòng xả định mức của máy khoan bê tông là 25A, vậy mỗi cell pin chịu dòng xả định mức là 25/12 = 2Ah. Như vậy cần phải chọn cell pin có dòng xả định mức tối thiểu phải là 2Ah, Trên thị trường hiện nay thì có khá nhiều loại có thể đáp ứng thông số này. Nếu có đủ điều kiện tài chính bạn nên chọn loại cell pin chính hãng của các thương hiệu như: Sony, LG, Samsung...

Vấn đề mạch bảo vệ cell pin:

Như các bạn biết, các dòng máy khoan nhật bãi khi mua về hầu như tất cả đều dùng pin Niken vì vậy trong khối pin không cần có mạch bảo vệ cell pin. Tuy nhiên khi chúng ta thay cell pin niken bằng các cell pin lithium 18650 thì bắt buộc phải có mạch bảo vệ và cân bằng cell pin được lắp vào trong khối pin. Bởi lẽ nếu pin lithum xả quá giới hạn, nhiệt độ pin tăng không kiểm soát dẫn đến cháy nổ hay như điện áp xả thấp quá giới hạn thì gây hỏng cell pin.

Vậy mạch sạc và bảo vệ pin chúng ta chọn như thế nào? Trước tiên căn cứ vào điện áp định mức của máy khoan, thông thường máy khoan bê tông sử dụng điện áp 21V; 24V; 36V thì chọn mạch loại các loại mạch tương ứng là 5s, 6S và 10S. Thứ hai, căn cứ vào công suất của máy khoan bê tông, với máy khoan bê tông thông thường có công suất khoảng từ 600Wh đến 800Wh và điện áp định mức là 24V thì chúng ta nên chọn mạch có khả năng chịu tải từ 40Ah trở lên, nếu công suất của mạch không đủ có thể gây ra trường hợp: Bật máy được một vài giây thì máy bị ngừng, tháo pin ra thì lại chạy được một vài giây song bị ngừng...

Một số hình ảnh quá trình thay cell pin máy khoan bê tông

Cell pin máy khoan bê tông sử dụng loại cell pin samsung 25R

Các cells pin được ghép thành khối 6s2p dung lượng 5Ah

Test thử pin với tảng đá nguyên khối.

Sau một hồi khoan đục thì ...

Video test cả máy khoan bê tông nhật bãi và khối pin vừa được thay thế bằng cell pin hoàn toàn mới.

 

------------------------

Chính sách bán hàng Công ty TNHH thương mại xây lắp và dịch vụ An Huy

Quy định bảo hành

- Sử dụng đúng mục đích, hướng dẫn của nhà sản xuất.
- Chỉ bảo hành cho các sản phẩm bị hư hỏng do lỗi của nhà sản xuất
- Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ về: Phòng dịch vụ CSKH - Hotline: 0989 632 485
- Địa điểm: Số 32 Minh Khai, Hai bà trưng, Hà nội.
- Website: https://www.diennuocanhuy.vn/

Chính sách vận chuyển

Vận chuyển trong nội thành Hà Nội:
- Với sản phẩm dây điện: hỗ trợ miễn phí giao hàng với đơn hàng trên 20 triệu.
- Với đơn hàng từ 1 triệu chở lên được miễn phí vận chuyển đến các khu vực lân cận bán kính không quá 2 km ở các tuyến phố:Trương Định, Nguyễn đức cảnh, Tân Mai, Giải Phóng, Trường Chinh, Đại La, Trần Đại Nghĩa, Lê Thanh Nghị, Tạ Quang Bửu, Đại Cồ Việt, Trần Khát Chân, Nguyễn Khoái, Lạc Trung, Thanh Nhàn, Kim Ngưu, Tam Chinh, Lĩnh Nam, Phường Bách Khoa, Phường Quỳnh Lôi, Phường Quỳnh Mai, Phường Mai Động, Phường Tương Mai, KĐT Times city, đường hoàng mai, Nguyễn an ninh...
- Giao hàng nhanh chóng đến các quận trong nội thành như: Quận Ba Đình, Quận Bắc Từ Liêm, Quận Cầu Giấy, Quận Đống Đa, Quận Hà Đông, Quận Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Quận Hoàng Mai, Quận Long Biên, Quận Nam Từ Liêm, Quận Tây Hồ, Quận Thanh Xuân.
- Sản phẩm giao trong ngày đến các huyện ngoại thành như: Huyện Ba Vì, Huyện Chương Mỹ, Huyện Đan Phượng, Huyện Đông Anh, Huyện Gia Lâm, Huyện Hoài Đức, Huyện Mê Linh, Huyện Mỹ Đức, Huyện Phú Xuyên, Huyện Phúc Thọ, Huyện Quốc Oai, Huyện Thanh Trì, Huyện Thường Tín, Huyện Ứng Hòa.
- Khách hàng ở tỉnh: Tùy từng đơn hàng Chúng tôi sẽ hỗ trợ giao cho bên thứ 3 theo yêu cầu của khách hàng hoặc gửi xe hàng tại các điểm trung chuyển tại nội thành Hà Nội. Chi phí từ nội thành Hà Nội về kho của khách hàng do khách hàng chi trả.
- Các dự án mà chúng tôi đã thực hiện trên địa bàn các tình như: Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hòa Bình, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Thanh Hóa,... 
- Các sản phẩm thiết bị điện ( trừ ống luồn dây điện) sẽ được miễn phí vận chuyển.
- Các sản phẩm thiết bị vệ sinh, thiết bị kim khí, ống nước và ống điện khách hàng sẽ chịu phí vận chuyển, nhân viên bán hàng sẽ liên hệ để báo chi phí giao hàng đến địa chỉ của khách hàng

Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

T.V. Toan

13/10/2023

tham gia bình luận tại đây

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Điện, Nước, Kim Khí, Điện Lạnh
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục