Quy trình đóng cell pin xe điện cân bằng - pin xe drift

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY LẮP VÀ DỊCH VỤ AN HUY là vào lúc 30/06/2023

Pin xe điện cân bằng hai bánh cũng có thể dùng chung với xe drift đồ chơi 3 bánh, đều có chung thông số về điện áp cũng như hình dáng để lắp lẫn được với nhau. Để đảm bảo tuổi thọ cũng như chi phí đóng cell pin, chúng tôi xin giới thiệu các bước để đóng khối pin cho xe cân bằng, pin cho xe drift hiện tại đang được áp dụng tại cơ cửa hàng chúng tôi tại số 32 Minh khai, HBT, HN như dưới đây để quy khách tham khảo.

Lựa chọn cell pin đóng khối cho xe cân bằng:

Pin lithium 18650

Tùy theo đợt, có đợt pin về mầu xám và có đợt pin về mầu xanh, cả hai loại thông số giống nhau

Pin lithium 18650

Đầu cực dương cell pin luôn được bọc nhựa, tuy nhiên trong quá trình đóng khối pin, chúng tôi luôn dán thêm một miếng dấy cách điện vào đầu cực để đảm bảo an toàn chập cháy, nổ.

Cell pin chúng tôi sử dụng là pin 18650 Lishen với dòng xả 10C, dung lượng 2000mAh, với nội trở thấp (từ 12 đến 14 mili ôm). Với chất lượng cell pin được kiểm soát tốt trước khi đóng khối: Kiểm tra nội trở, sụt áp, Dung lượng thực, tất cả các thông số phải đảm bảo sự đồng đều giữa tất cả các cell pin.

Sạc và cân bằng cell pin

Sạc đầy các cell pin bằng khay sạc tự chế. (hình ảnh hơi lộn xộn vì quên không chụp lúc đóng cell pin xe cân bằng)

\

Khay cân bằng: Nguyên tắc là lắp tất cả các cell pin theo kiểu song song với nhau để làm đồng đều điện áp của tất cả các cell, để nguyên như vậy trong vòng 48 giờ, sau đó mấy đem vào đóng khối.

Chuẩn bị các vật tư phụ:

- Kẽm hàn: Ở đây chúng tôi sử dụng loại kẽm hàn bản rộng 8mm, độ dày 0.2mm. Để hàn được kẽm dày loại này vào cell pin cần phải có máy công suất cao để được ngấu vào vỏ pin, Với kẽm hàn chuyên dụng, bề mặt kẽm luôn có lớp ô xy hóa chống ăn mòn tuy nhiên tại vị trí mối hàn kẽm, lớp ô xy hóa này bị cháy do nhiệt độ hàn kẽm, tại đây hiện tượng rỉ sét sau một thời gian ngắn sẽ sẩy ra. Chính vì vậy để hạn chế rỉ sét, ăn mòn đầu cực cell pin, chúng tôi bảo vệ bằng 2 lớp: lớp thứ nhất là keo chống ẩm, sau đó dán phủ lên lớp keo đó bằng giấy cách điện chuyên dụng. 

kẽm hàn cell pin

- Giấy cách điện: Có 2 loại dấy cách điện mà chúng tôi sử dụng
+ Giấy dán đầu cực dương: Vì toàn bộ vỏ pin đều là cực âm của cell pin, một phần nhỏ thụt vào trong là cực dương, vì vậy trong quá trình thao tác để đóng khối pin không chánh được việc kẽm hàn cực dương có thể sẽ chạm vào vào cực âm ở vỏ pin gây cháy nổ. hơn nữa trong quá trình sử dụng, mối hàn có thể bị bong hoặc ăn mòn làm bung mối hàn cực dương dẫn đến chậm điện, nhiệt độ hàn thiếc vào bản mạch chũng có thể phá hủy tấm nhựa cách điện cực dương... nhiều nguyên nhân có thể không lường trước được nên để đảm bảo an toàn thì chúng ta nhất định phải dán cực dượng lại để đảm bảo an toàn.
+ Giấy dán cách điện bản to: Dùng để dán đầu hàn kẽm và dán cách vỏ pin của hai cell ngược chiều

Các bước đóng khối pin xe cân bằng:

Tương tự như bất kể một khối pin nào khác, các bước đóng khối pin cho xe cân bằng cũng như vậy, bao gồm các bước sau:

sạc và cân bằng từng cell pin.

Dán dấy cách điện đầu cực dương.

Xác định các cực từ B1 đến B10 trên vỉ mạch cân bằng để xắp sếp khối pin cho hợp lý

Hàn kẽm

Hàn cực cell pin vào mạch

kiểm tra lại điện áp

kiểm tra khả năng sạc, xả.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Điện, Nước, Kim Khí, Điện Lạnh
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục