Giới thiệu về các loại vật tư kim khí cần thiết

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY LẮP VÀ DỊCH VỤ AN HUY là vào lúc 07/12/2022

Vòi nước bị rỉ nước, tìm mãi không thấy cái cờ lê đâu để tháo? mà tìm song rồi đến lúc đi mua được cái vòi nước mới để lắp thì tìm mãi không thấy cuận băng tan đâu! Đã bao giờ bạn bị vào tình cảnh khi cần thì sờ mãi không thấy cái mình cần ở đâu.

Nếu bạn là thợ sửa chữa rồi thì có thể bỏ qua không đọc bài này cho mất công, nhưng nếu là chủ nhà thích tự chăm sóc căn nhà của mình thì bạn cũng nên tham khảo các loại đồ dùng cần thiết để sửa sang lại căn nhà mình. 

giới thiệu qua các dụng cụ cần thiết và đa năng (1 dụng cụ làm được nhiều việc) để giảm thiểu các dụng cụ cho không bị mất diện tích để đồ. Được chia làm các hạng mục trong nhà. Mức độ chuẩn bị đồ nó phụ thuộc vào độ khó của công việc, ở đây là những đồ dùng để sửa chữa những công việc đơn giản dành cho người không phải là thợ cũng có thể thực hiện. Để tiện lợi cho các bạn không muốn đọc nhiều, mình có đính kèm file excel tổng hợp cac loại dụng cụ kim khí tổng hợp trên google drive. Bạn có thể tải về tại đây nhé.

Sửa đường ống nước cần dụng cụ gì?

Kìm nước

Kìm nước

Dùng để vặn các loại ống nước tròn mà không có giác đường kính từ fi6 đến fi48. Ngoài ra dùng để vặn bu lông, đai ống có kích thước khác nhau. Trong sửa chữa đường nước thì nó dùng để vặn các ốc nối ống dây cập ở chậu rửa mặt, ở bình nóng lạnh hay các van nước. Khi sử dụng kìm nước thì lưu chiều thuận và chiều ngược của răng cưa nhé.

Mỏ nết

mỏ nét

Mỏ nét thì có các loại nhưng thông dụng để dùng cho việc sửa chữa đường nước gia đình thì mình đề nghị đề xuất loại dài 8in, loại này dùng để mở ốc đến M24 nên có thể mở các loại ốc của lơ, kép... mà nó lại gọn nhe. Hiện tại cửa hàng mình đang bán loại của welloo, thấy chất lượng cũng được mà vừa tiền.

Kìm chết

Kìm chết welloo

Đối với con ốc bị nước ăn mòn mất giác, không đưa kìm nước vào được vì không gian chật để vặn hoặc giữ chặt nó thì dùng đến kìm chết. 

Cưa kiếm

cưa ống nước

Nếu không dùng loại này thì có thể dùng cưa bằng tay, dùng loại này được cái là nhanh, tiên lợi và đặc biệt ở nhức vị trí khó không không có chỗ để đẩy cưa. Ngoài ra con này cũng có thể dùng để cắt gỗ cũng tiện lợi.

Kìm cắt ống nước

kìm cắt ống nước

Dùng để cắt ống nhiệt ppr, đối với ống pvc thì chỉ cắt được ống có dầy như C1, C2, riêng ống thoát pvc vì nó quá mỏng nên khi kẹp vào là bị vỡ. Loại kìm này cắt ống có đường kính chỉ đến 42.

Bộ hàn nhiệt cho ống ppr

bộ hàn ống nhiệt ppr

Bình thường thì ống nhiệt một khi đã hàn ok rồi thì để bị dò rỉ nước là không thể vì vậy nếu để sửa chữa ống nhiệt vì bị dò nước là không có. tuy nhiên các mối nối ren ở các đầu ống thì lại là một vấn đề bởi lẽ nó là phần hay bị tác động khi thay thế đầu vòi. trong các trường hợp đấu nối thêm đường ống nhiệt thì cũng phải sử dụng đến bộ này. Nếu máy bơm nước của bạn đạng dùng loại ống pvc, để lâu ngày có thể bị dò rỉ do ống pvc bị thoái hóa và không chịu được dung động của máy bơm khi đó dùng ống nhiệt để đấu nối với máy bơm nước là ok nhất. Trong tất cả các trường hợp đó thì bạn cần sử dụng đến đầu hàn nhiệt này, loại thông dụng thì có thể dùng cho ống nhiệt đường kính lên đến fi63.

Sửa đường điện, đồ điện tử cần dụng cụ gì?

Bộ kìm: kìm mỏ nhọn, kìm điện, kìm cắt, kìm phanh mở ra, kìm phanh mở vào

kìm phanh kìm mỏ nhọn

trong các loại kìm trên: Kìm điện, kìm mỏ nhọn, kìm cắt thì đều thông dụng khi sửa chữa. Tuy nhiên kìm phanh thì ít dùng hơn vì vì để sử dụng thì công việc sửa chữa lại khá chuyên sâu rồi.

Bộ tô vít đa năng loại nhỏ dùng tháo lắp đồ điện tử, điện thoại: Trong trược hợp vô tình, điện thoại nằm trong máy giặt liệu có cứu được không? nếu có bộ tô vít đa năng sẵn có ở nhà thì gần như ngay lập tức có thể tháo bung điện thoại ra để hong khô, tăng khả năng cứu vãn còn đợi đến lúc chạy ra đến cửa hàng điện thoại thì...

Bộ tô vít tháo lắp thiết bị điện: Quạt điện, máy bơm, nồi cơm điện...

bộ tô vít

Súng bắn keo nến

Dao dọc giấy

bộ dao dọc giấy

Bộ dao dọc giấy có nhiều tác dụng trong việc sửa chữa nhà: Dùng để tước giây điện, cắt nở nhựa thừa khi đóng không hết, dùng để cạo sơn trên bề mặt kính, cùng để cắt keo...

Kéo cắt sắt

kéo cắt sắt

Đồng hồ đo điện đa năng

đồng hồ điện đa năng

Các dụng cụ khác:

Mỏ hàn thiếc

Kìm bấm hạt mạng

Bút thử điện 220V

Sửa tường gạch, bê tông, nền nhà cần dụng cụ vật tư kim khí gì?

Máy khoan đa năng dùng pin: Loại này nên chọn loại sịn để dùng vì khi khoan tường, khoan inox thì cần phải có công suất khá lớn nên với loại thường thì có khi chưa khoan được 1 mũi đã bị bốc khói rồi.

Búa: Đối với sửa chữa vặt trong nhà thì chỉ cần loại nhỏ gọn như ảnh đưới là ok rồi

Mũi khoan đa năng (khoan tường, khoan sắt, khoan gỗ, khoan đá...)

Bộ đầu bắn vít

Chụp bụi mũi khoan bê tông

Thước livo thăng bằng có gắn nam châm

Thước mét dài 5m

Bộ tô vits đóng 2 cạnh

Chăm sóc cây cảnh cần đồ kim khí gì?

Vòi phum 5 lỗ

kìm cắt cành

Sửa đồ cơ khí trong nhà: Đồ chơi, Xe đạp, Xe máy, Ô tô... cần dụng cụ gì? 

Bộ khẩu lục giác, hoa thị 1/4 

bộ cờ lê đầu tròngM8 đến M17

Máy cắt cầm tay dùng pin

Bộ lục giác 6 cạnh

Bộ lục giác hoa thị

Vật tư kim khí tổng hợp tiêu hao:

Que hàn thiếc

Nhựa thông

Keo nến

Vít nở nhựa

Vít tự khoan dài 1.6, 2, 3, 4, 5,6

Vít gỗ

Nở nhựa 6, nở 8 và nở 10

Băng dính điện

Dây co nhiệt 

Keo silicon

Keo dán ống PVC

Băng tan

Keo dán sắt 2 thành phần

Keo dán vải (keo con chó)

Keo 502

Băng dính 2 mặt

Mua bộ dụng cụ này ở đâu? Cửa hàng vật tư kim khí tại 32 minh khai

Có thể nói là nếu search trên google thì chẳng thể nào tìm được một bộ dụng cụ đầy đủ để chọn lựa. Bộ thì có cái này nhưng lại thiếu cái kia... Vít dụ: Bạn tìm bộ dụng cụ cơ khí thì khẩu lục giác lại quá nhiều trong khi sử dụng trong gia đình chỉ chỉ cần đơn giản thôi, một vài khẩu M8 đến M17 loại ngắn là đủ, không cân phải quá chuyên sâu. Mức độ chuyên sâu của công việc thì để cho thợ sửa chữa họ làm, còn ở trong nội dùng bài viết này chỉ dành riêng cho các bố ở nhà lọ mọ tự làm nên không cần phải đồ chuyên nghiệp như vậy, chỉ cần đủ để làm việc vặt trong nhà là ok rồi.

Vậy nên nếu ở gần nhà các bạn có cửa hàng kim khí nào đó thì tiện các bố bố ra đưa cho họ cái list danh sách này rồi để họ chuẩn bị 1 đến 2 hôm là song, còn nếu các bố không muốn ra khỏi nhà thì bên mình có nhận ship đến tận nhà cho các bố. 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Điện, Nước, Kim Khí, Điện Lạnh
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục