Dụng cụ treo tranh ảnh

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY LẮP VÀ DỊCH VỤ AN HUY là vào lúc 05/12/2022

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết, rất hi vọng bài viết sẽ đem lại cho bạn những giây phút thú vị về cách treo khung tranh lớn lên tường

Giới thiệu   

Như bạn đã biết việc một căn nhà mới hoàn thiện, sơn xi ngon lành, đồ đạc nội thất thì cũng đã lắp ráp song xuôi. Lúc này bạn cần treo một vài bức tranh trong phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm để có cảm giá ấm cúng khi bước vào căn phong. Vậy nên mình xin đưa ra cách treo khung tranh lớn lên tường  mà mình vừa thực hiện cho chú hàng xóm vừa xây nhà song, đang chuyển đồ đến ở.

cách treo khung tranh lớn lên tường

   Thế thì làm thế nào để có thể treo được bức tranh "vừa mắt" mà lại không bị dây bẩn lên những đồ đạc trong nhà? Có nhiều cách: Có thể bạn dùng định bê tông đóng vào tường, có thể bạn dùng băng dính để dán, có thể bạn dùng móc nhựa 3 đinh... Tuy nhiên những cách trên thường không đảm bảo độ chắc chắn của những bức tranh khổ lớn. Vì thế mình xin giới thiệu cách làm mà theo mình nghĩ là đơn giản nhất dành cho những bố thích lọ mọ cho căn nhà của mình.

Chuẩn bị dụng cụ vật tư

Để làm được công việc này, đâu tiên mình sẽ phải chuẩn bị một bộ công cụ, dụng cụ, vật tư kim khí tổng hợp đa năng như dưới đây: (mà theo mình thì các bố nếu thích tự tay chăm chút cho căn nhà của mình thì cũng nên mua một bộ đồ nghề đa năng, mình cũng sẽ có một bài viết về các dụng cụ cần thiết ở bài viết: ......... các bác tham khảo thêm nhé.)

Dụng cụ cách treo khung tranh lớn lên tường  1: Khăn lau: Dùng để lau tường ở chỗ vừa khoan song, vì kiểu gì nó cũng có bụi bám ở mặt lỗ khoan tường.

  2: Vít nở nhựa M4x6 Inox: Tùy các bác thích vít sắt hoặc vít inox, Em thì em thích vít inox vì nó sang, mà giá rổ thì cũng không quan tâm lắm vì mình dùng có ít thôi.

  3: Nở nhựa No5: Loại nở này thì phải dùng mũi khoan tường M8

  4: Ke góc: Dùng để cố dịnh mép dưới bức tranh với tường (đỡ bị lắc lư)

  5: Dao trổ: Dùng để cắt đầu nở nhựa lồi ra khỏi tường.

  6: Thước mét: Dùng để đo căn chỉnh vị trí khung tranh khổ lớn.

  7: Bút dạ: Dùng để đánh đấu vị trí khoan tường

  8: Gầu hót: Dùng để hứng bụi khi khoan lỗ tường.

  9: Đầu bắn vít: 

  10: Mũi khoan đa năng: Dùng để khoan tường, ngoài ra với mũi khoan này mình có thể khoan sắt, khoan gỗ, tuy nhiên theo trải nhiệm của em thì mũi nào chuyên mũi đấy là ngon nhất nhưng trong trường hợp đồ đạc gọn nhẹ nhất thì dùng mũi này OK, em khoan vào tường gạch và bê tông được khoảng 20 lỗ thì vẫn chạy tốt, chỉ bị cong do biết dạng nhiệt, còn phần hợp kim ở đầu thì không hề hấn gì.

  11: Súng bắn vít đa năng: Con này em dùng để vừa siết bulong lẫn dùng làm máy khoan, súng bắn vít. Tuy nhiên nếu các Bác dùng làm súng bắn vít thì phải mua thêm cái đầu chuyển đổi nữa. Cái này shoppy đầy. Vì con này thực hiện nhiều chức năng nên các bác nên đầu tư một con xịn sò làm cho xướng.

  12: Búa sắt: Dùng để đóng nở nhựa

  13: Thước livo: Dùng để lấy thăng bằng mép tranh.

  Ngoài ra em còn có con súng bắn vít loại nhỏ (gọi là tô vít điện) con này dùng để vặn vít khá vừa tay.

Các bước thực hiệcách treo khung tranh lớn lên tường: 

cách treo khung tranh lớn lên tường

Sau khi các bác đã tự tay chuẩn bị được các món đồ đạc như ở trên rồi thì em tin rằng đến đây các bác cũng đã mường tượng ra các làm rồi ạ. Tuy nhiên em vẫn muốn các bác đọc thêm một chút về cách làm của em để tham khảo nhé.

Bước 1: Xác định vị trí khoan lỗ tường

Ở bước này mình nghĩ nên cần có 2 người, một người đưa khung ướm lên tường và một người đứng ngoài nhìn xem có vừa vặn chưa (tốt nhất là chồng ướm tranh còn vợ thì ngắm, để nhỡ mà lắp song bị lệch thì còn có lý do...). Ở bước này mình cần xác định vị trí tương đối của bức tranh.

Bước2: Xác định chính xác vị trí lỗ khoan bê tông

Ở bước này mình đã xác định được vị trí chính xác của bức tranh dựa vào vị trí tương đối ở bước 1: Vị trí từ mép tranh đến tường hai bên, vị trí từ mép trên bức tranh đến trần nhà, sau khi xác định được vị trí thì tiến hành lấy dấu vào móc treo tranh.

Bước 3: Tiến hành khoan bê tông tường và đóng nở, bắt vít inox. Đối với bức tranh có 2 điểm móc treo thì mình sẽ khoan tường, đóng nở và bắt vít ở 1 vị trí thôi.

Chú ý: Để không bị bụi bẩn dây ra nhà thì trước khi khoan mình cần phải tắt hết quạt điện để gió không thổi đến chỗ khoan tường sau đó lấy gầu hót hứng dưới lỗ khoan. Sau khi khoan thì dùng khăn lau ẩm lau sạch tường.

Bước 4: Đối với bức tranh mà có 2 móc:

Tiến hành đưa bức tranh lên treo bằng 1 con vít ở bước 3, phía còn lại thì giữ bằng tay. sau đó dùng thước livo đặt lên cạnh trên của bức tranh để lấy thăng bằng và tiến hành lấy dấu còn lại của móc thứ 2

Bước 5: khoan tường, đóng nở bắn vít lỗ thứ 2 và hoàn thành.

Trên đây là cách treo khung tranh lớn lên tường mà mình đã tiến hành làm ở nhà, hy vọng đã mang lại cho các bác chút thời gian giải trí.

Thanks các bác!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Điện, Nước, Kim Khí, Điện Lạnh
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục