Cách chọn mua dây rút nhựa và sự khác nhau giữa dây rút nhựa đen và trắng

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY LẮP VÀ DỊCH VỤ AN HUY là vào lúc 26/03/2021

 

Dây rút nhựa rất quen thuộc với chúng ta, thường được sử dụng để buộc, thắt, cố định đồ vật trong nhiều các lĩnh vực như: nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ. 

Cấu tạo dây rút nhựa

Sơ đồ cấu tạo dây rút nhựa

Sơ đồ cấu tạo dây rút nhựa

Dây rút nhựa được làm từ nhựa tổng hợp, hiện nay các nhà sản xuất tại Việt Nam thường sử dụng nhựa PA66 với cấu tạo gồm 3 phần:  đầu, thân và đuôi rút. Dây rút nhựa hay còn được gọi là dây thít nhựa.

Phần đầu rút là một loại chốt khóa để cố định mối thít

Phần thân rút có độ dài nhất, có răng cưa, tùy vào mục đích mà người ta sẽ thít lại cho phù hợp

- Đuôi rút có độ dài từ 2-5 cm, là nhựa trơn, không có mắt

Ưu và nhược điểm của dây rút nhựa

Dây rút nhựa thường được sản xuất từ nhựa PA66 khá an toàn khi sử dụng. Dây rút nhựa có kích thước đa dạng, chiều dài có thể từ 100mm - 70mm, đáp ứng nhiều nhu cầu của người sử dụng. Được làm từ nhựa tổng hợp nên dây rút có tính đàn hồi tương đối tốt, và chịu được lực bền bỉ trong thời gian dài (Chịu được lực từ 5-55kg, có laoij lên đến 71kg). Dây rút nhựa không bị oxi hóa và tác động từ môi trường bên ngoài. 

Tuy nhiên, đô chịu nhiệt của dây rút nhựa không cao, chỉ ứng dụng tốt với mức nhiệt dưới 150 độ C. Ngoài ra, dây rút nhựa chỉ được sử dụng 1 lần, ta cần phải sử dụng dao kéo để cắt bỏ khi không có nhu cầu sử dụng nữa. Khi tái sử dụng lại dây rút nhựa lần 2, thì độ chịu lực của dây rút nhựa sẽ giảm đi đáng kể, không đảm bảo trong quá trình sử dụng. Nhà sản xuất thường khuyến cáo chúng ta nên sử dụng một lần.

 

Sự khác nhau giữa dây rút nhựa đen và trắng

Dây rút nhựa đen và dây rút nhựa trắng là 2 loại được sử dụng phổ biến hiện nay. Nhiều người vẫn tưởng rằng dây rút nhựa đen và trăng chỉ khác nhau ở màu sắc, nhưng trên thực tế 2 loại này có khá nhiều sự khác biệt

Dây rút nhựa trắng

Dây rút nhựa trắng thường được sử dụng để cố định sản phẩm hay phục vụ việc tạo ra sản phẩm bởi màu sắc dễ chịu, không quá nổi bật như dây rút màu đen, sẽ dễ làm người dùng phân tâm khi lựa chọn sản phẩm chính.

Dây rút nhựa trắng

Dây rút nhựa trắng

Với mục đích sử dụng dây rút nhựa cho các công trình ngoài trời thì dây rút nhựa đen sẽ là lựa chọn phù hợp và tối ưu hơn dây rút nhựa trắng. Dây rút nhựa màu trắng khi ở môi trường ngoài trời sẽ dễ hấp thụ ánh nắng dẫn đến tình trạng dòn đứt, còn dây rút nhựa đen không hấp thụ ánh sáng mà còn phản xạ ngược lại nên có độ bền lớn hơn.

Dây rút nhựa đen

Dây rút nhựa đen được làm bằng chất liệu nhựa polime dẻo dai và có khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt

Dây rút nhựa đen

Dây rút nhựa đen

Dây rút nhựa có cấu tạo đơn giản hơn nhiều so với dây rút kim loại hoặc dây seal niêm phong. Cũng như dây rút nhựa trắng, dây rút nhựa đen có cấu tạo gồm đầu khóa, phần thân rút có lưỡi gà để cố định và phần đuôi rút. Dây rút nhựa đen rất bền bỉ, có độ thít chặt, không hấp thụ ánh nắng và ứng dụng được trong nhiều tình huống. 

Kinh nghiệm chọn dây rút nhựa giá rẻ

Ở bài viết này, dây điện Trần Phú sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn dây rút nhựa như nào cho phù hợp với mục đích sử dụng:

Về chất liệu:  dây rút nhựa trắng, thông thường sẽ được làm từ chất liệu tốt hơn so với dây nhựa đen. Dây rút nhựa trắng nếu không được đảm bảo về mặt chất liệu sản xuất thì sẽ dẫn đến tình trạng thành phẩm bị sậm màu. Còn đối với dây rút nhựa đen, chúng ta khó có thể nhận biết được nên thông thường nhà sản xuất sẽ tận dụng các loại phế liệu khi sản xuất.

Về chất lượng: Dây rút nhựa màu trắng có chất lượng tốt hơn màu đen, và mỗi loại dây sẽ được ứng dụng trong những trường hợp và môi trường khác nhau. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

An Huy phân phối dây cáp điện, thiết bị điện, nước, kim khí...
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn